Cách Làm Nước Yến Nha Đam Đường Phèn Giúp Làm Đẹp Làn Da Phụ Nữ
Nước yến nha đam là một phương pháp chế biến yến sào mới mẻ, mang lại vô vàn lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp ở phụ nữ. Để tìm hiểu kĩ hơn về công dụng và cách làm nước yến nha đam, mời bạn cùng tham khảo bài viết mà Toyensaocaocap.vn chia sẻ dưới đây:
Lợi Ích Của Nha Đam Đối Với Làn Da Phụ Nữ
Nha đam có tác dụng vượt trội trong việc duy trì sự tươi trẻ và cải thiện tình trạng về da ở chị em phụ nữ, cụ thể như:
- Bổ sung nước và cung cấp độ ẩm, giúp da được dưỡng ẩm hiệu quả hơn, từ đó căng mịn và sáng hồng.
- Nha đam có tính kháng khuẩn, chống viêm, giúp làm lành những tổn thương và mờ các vết thâm do mụn gây ra. Nhờ khả năng kháng khuẩn tốt, nha đam giúp ngăn ngừa và hạn chế sự xuất hiện của các nốt mụn viêm sưng.
- Nha đam còn kích thích quá trình tổng hợp Collagen và Elastin, hỗ trợ tăng sinh tế bào mới, ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.
Vì Sao Nên Chọn Nước Yến Sào Nha Đam Vào Những Ngày Nắng Nóng?
Lợi Ích Của Yến Sào Vào Những Ngày Nóng
Yến sào được chứng minh bởi các chuyên gia về những giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe con người, bên cạnh đó yến sào còn được sử dụng rộng rãi vào ngày hè oi bức như một thức uống giải nhiệt, bồi bổ cơ thể.
Trong yến có chứa nhiều loại Acid Amin, các vitamin nhóm B cùng nguyên tố vi lượng giúp bù đắp năng lượng khi mồ hôi ra nhiều vào ngày nóng. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ thể chuyển hóa và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Việc thời tiết thay đổi thất thường có thể khiến con người dễ mắc các bệnh như sốt, đau đầu, cảm mạo,… Yến sào cung cấp 18 loại Axit Amin với hàm lượng Protein cao, giúp cơ thể sản sinh năng lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào thực hiện chức năng bảo vệ, từ đó nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch ở người sử dụng.
Ngoài ra việc thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến tâm trạng và tinh thần thay đổi, từ đó gây ảnh hưởng đến nội tiết tố, tác động xấu đến làn da của phụ nữ. Yến sào cung cấp lượng lớn Threonine, giúp tăng sinh Collagen, tái tạo tế bào, cải thiện các vấn đề về da như: mụn, thâm nám, nếp nhăn, lão hóa,…
Không những thế, yến sào có tính mát, tính bình với hương vị ngọt dịu, hoàn toàn thích hợp để làm thực phẩm giải nhiệt vào ngày hè nóng bức.
Lợi Ích Của Nha Đam Vào Những Ngày Nóng
Theo Đông y, nha đam có tính đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan và sát trùng. Bên cạnh đó, nha đam còn chứa các hoạt chất giúp kháng viêm, kháng nấm, hạn chế các tình trạng viêm loét miệng, dạ dày, hỗ trợ nâng cao đề kháng, bảo vệ sức khỏe trước sự thay đổi của thời tiết.
Như vậy, nước yến nha đam là sự kết hợp hài hòa giữa hai thành phần giúp giải độc và thanh nhiệt tốt cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung yến chưng nha đam vào những ngày nắng nóng để đem lại cho bản thân một tinh thần sảng khoái và sức khỏe dồi dào.
Cách Làm Nước Yến Nha Đam Đơn Giản
Đây là món ngon với các nguyên liệu đơn giản và quy trình chế biến dễ thực hiện, để món ăn khi làm ra chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, bạn có thể tham khảo cách làm nước yến nha đam dưới đây:
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Tổ yến (5 – 10g): Tổ yến nên lựa tổ to, trắng
- Nha đam (100g): Lựa những lá nha đam to, dày thịt và không quá già vừa giúp mang lại những lát thịt nha đam ngon vừa giúp dễ loại bỏ vỏ.
- Đường phèn (20g)
- Lá dứa
Cách Thực Hiện
Bước 1: Đối với tổ yến thô, bạn cần ngâm trong nước từ 1 – 2 tiếng cho yến nở đều và sợi yến được tơi ra, sau đó nhặt và rửa sạch hết bụi bẩn và lông còn sót lại. Với yến tinh chế, bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 15 – 30 phút, đến khi yến nở là có thể vớt ra chế biến ngay.
Bước 2: Nha đam cắt khúc, gọt bỏ vỏ. Ngâm phần thịt nha đam trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bớt vị đắng của mủ. Vớt ra và rửa nha đam sạch với nước khoảng 4 lần. Cắt nha đam thành hình hạt lựu, sau đó ngâm vào nước chanh trong 5 phút và rửa lại lần cuối với nước sạch.
Bước 3: Cho yến đã làm sạch vào chén sứ có nắp, tiến hành chưng cách thủy chén yến trong 20 phút.
Bước 4: Nha đam cho vào nồi riêng, thêm nước và đun sôi trong 5 phút. Khi sôi cho đường phèn vào để tạo độ ngọt, sau đó cho tiếp lá dứa vào nồi nha đam, giúp mùi vị thơm hơn.
Bước 5: Cho yến sào đã chưng ra chén, thêm nha đam vào và bạn có thể thưởng thức.
Lưu Ý Khi Sơ Chế Và Chưng Yến Sào Nha Đam
Để nước yến nha đam sau khi chế biến vẫn giữ được trọn vẹn hương vị và tính bổ dưỡng của từ nguyên liệu, khi sơ chế và chưng yến bạn cần lưu ý:
- Chọn tổ yến uy tín, chất lượng để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng.
- Nha đam nên chọn loại có thịt dày. Sau khi ướp nha đam với muối hoặc chanh cần phải rửa sạch để tránh muối hoặc chanh ngấm vào, làm nha đam bị biến chất.
- Đặc biệt, khi sơ chế đảm bảo nha đam được loại bỏ vỏ hoàn toàn. Nếu sơ chế vỏ không kỹ thì khi ăn nha đam có thể gây đắng, thậm chí ngứa lưỡi cho những ai dễ mẫn cảm.
- Tổ yến chỉ nên chưng trong khoảng 15 – 20 phút, chưng lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của yến.
Sử Dụng Nước Yến Nha Đam Thế Nào Cho Ngon?
Để việc sử dụng yến chưng nha đam được ngon và bổ dưỡng nhất, bạn cần chú ý ở khâu lựa chọn nguyên liệu, chỉ khi tổ yến và nha đam thực sự chất lượng thì thực phẩm làm ra mới có thể ngon miệng.
Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản nước yến nha đam vào ngăn mát tủ lạnh để khi sử dụng trong tiết trời oi bức sẽ giúp món ăn mát lạnh, mang lại cảm giác sảng khoái, thanh nhiệt khi sử dụng.
Với người lớn, có thể dùng yến nha đam từ 1 – 2 chai/ngày. Với trẻ nhỏ chỉ nên dùng tối đa 1 chai/ngày và nên uống cách ngày.
Ngoài ra bạn cần tìm hiểu và lưu ý kỹ về những trường hợp hay các loại bệnh và tình trạng sức khỏe không nên dùng yến để đem lại hiệu quả cao nhất, không gây lãng phí.
Lời Kết
Cách làm nước yến nha đam mà Toyensaocaocap.vn cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một loại thức uống mới để dùng trong ngày hè oi bức. Với những chia sẻ đầy tâm huyết, chúng mình mong rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.